Sức Khỏe
Bạn đang xem bài viết
Rèn luyện sức khỏe cho trẻ sơ sinh với bài tập thể dục hàng ngày cực hiệu quả
0

Ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học được cung cấp qua khẩu phần ăn hằng ngày, thì vận động cơ thể cho trẻ cũng góp phần giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, nhu cầu giải trí càng cao thì việc chú ý rèn luyện thân thể càng ít được chú trọng, nhất là trẻ em. Điều này sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Rèn luyện thân thể hay còn gọi đơn giản là tập thể dục là một chế độ rèn luyện lành mạnh cho cả trí não và thân thể.

Việc tập thể dục hàng ngày cho trẻ sẽ giúp con cứng cáp có một sức khỏe dồi dào làm nền tảng tốt cho trẻ sau này. Hãy cùng Yeuthuongcon.com tham khảo những bài tập thể dục đúng cách phù hợp cho trẻ sơ sinh luyện tập để có thêm kiến thức chăm sóc con phát triển tốt nhất nhé!

1. Cho trẻ sơ sinh tập thể dục hằng ngày

Theo một số chuyên gia, bác sĩ thay vì việc để con sử dụng xe, ghế đẩy dùng cho trẻ em thì cha mẹ nên dành từ 10-15 phút để cho con tập cho con tự đi hoặc tự bò,..Chỉ một điều nhỏ này thôi đã có thể giúp bé phát triển về thể chất và tinh thần, tạo nên nền tảng sức khỏe thật tốt sau này cho chính con trẻ rồi.

Trong năm đầu tiên khi vừa mới sinh ra, não bộ của trẻ đã bắt đầu hình thành sự liên kết các cơ trong cơ thể. Chính vì thế, nếu cha mẹ không giúp trẻ vận động cơ thể, rèn luyện thể chất thường xuyên thì có thể cha mẹ đã bỏ qua một cơ hội để giúp con phát triển khả năng về thể chất rồi đấy ạ.

Một điều đặc biệt quan trọng hơn chính là việc giúp con tập thể dục ngay từ khi còn nhỏ còn giúp con hình thành thói quen lành mạnh cho việc rèn luyện sức khỏe sau này. Khi con trưởng thành con sẽ tự chủ động chăm sóc rèn luyện sức khỏe của mình mà “bàn đạp” chính là thói quen luyện tập cha mẹ đã hình thành cho trẻ từ nhỏ.

2. Bài tập thể dục phù hợp cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số bài tập thích hợp với bé tùy theo từng độ tuổi khác nhau. Cha mẹ cũng có thể tập luyện cùng với mấy nhóc nhà mình luôn cũng được nha để rèn luyện sức khỏe cho cả gia đình luôn ạ.

Bài tập cho bé từ 0-6 tháng

  • Bài tập xe đạp: Để bé nằm ngửa, nắm chân của bé và mô phỏng theo động tác đạp xe đạp. Kéo chân bé về hướng lồng ngực bạn, dừng lại và làm lại lần nữa. Thực hiện mỗi bên 3 lần. Sau khi kết thúc, bạn có thể cho con đạp chân thoải mái.
  • Tập cho con ngồi dậy: Để bé nằm sấp trên một bề mặt vững chắc và thoải mái. Dùng gối nhỏ chèn phía đầu cho con, tạo thế để bé có thể nhỏm dậy hoặc ngó nghiêng dễ dàng hơn. Bé sẽ tự động dùng tay chống cơ thể dậy để nhìn ngó mọi thứ xung quanh mình. Trong những lần đầu tiên, có thể bé sẽ nhờ một ít trợ giúp từ mẹ để nhỏm dậy. Tuy nhiên, khi lớn một chút, bé thậm chí có thể xoay đầu để nhìn ngó xung quanh nữa đấy!

Bài tập cho bé từ 6 -12 tháng tuổi

  • Kéo tay: Dùng tay của bạn kéo bé ngồi thẳng dậy và từ từ hạ xuống. Bạn có thể thực hiện động tác này 4 lần.
  • Tập thể dục chân cho bé: Để bé nằm ngửa, sau đó nâng chân bên phải lên và cố gắng sao cho ngón chân bé có thể chạm vào tai bên trái. Bạn có thể làm tương tự với chân bên kia của bé. Lặp lại động tác này 5 lần mỗi bên. Hành động này đòi hỏi mẹ phải hết sức cẩn thận nhé!

Những bài tập thể dục cho trẻ sơ sinh hàng ngày rèn luyện sức khỏe phù hợp trên đây không quá khó khăn cho các bé cũng như mẹ luyện tập cho trẻ. Nếu cho trẻ tập thể dục đúng cách hàng ngày giúp trẻ phát triển cứng cáp khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Chúc các bé yêu phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần, gia đình vui khỏe và đừng quên đồng hành cùng Yeuthuongcon.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho mẹ và bé nhé!!!

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
0%
Thú Vị
0%
Khá Thích
0%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Yêu Thương Con

Ý kiến của bạn