1. Chuẩn Bị
Bạn đang xem bài viết
Mách các mẹ 4 dấu hiệu báo trứng sẽ rụng trong 24 giờ tới
0

Đối với hầu hết phụ nữ, sự rụng trứng xảy ra thật khó đoán trước. Tuy nhiên nếu mẹ chịu khó dành thời gian để ý đến những thay đổi của cơ thể thì không quá khó để nhận ra thời điểm “màu mỡ” nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt này.  Dưới đây là những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất khi thời kỳ rụng trứng sắp đến.

Dấu hiệu 1: Cổ tử cung tiết nhiều chất nhầy

Trước và trong ngày trứng rụng, cổ tử cung phụ nữ hầu hết sẽ trở nên trơn trượt và ẩm ước hơn, chất nhầy như lòng trắng trứng cũng sẽ tiết ra nhiều hơn. Những chất nhầy này thường dính và có thể kéo dài khoảng 2,5cm nếu được cầm bởi 2 ngón tay của mẹ.

 

Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ thay đổi trong ngày rụng trứng. (ảnh minh họa)

Dấu hiệu 2: Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Nhiệt độ cơ thể từ ngày dầu chu kỳ kinh nguyệt đến gần ngày trứng rụng thường ở mức thấp. Tuy nhiên, vào đúng ngày trứng rụng, nhiệt độ này có thể tăng lên từ 0,3-0,5 độ C khiến mẹ có cảm giác nóng bừng người. Rất nhiều phụ nữ đã áp dụng cách đo nhiệt độ cơ thể đều đặn mỗi ngày để tính chính xác ngày trứng rụng.

Dấu hiệu 3: Đau bụng

Cơn đau nhói trong vài phút (ảnh minh họa)

Có khoảng 20% phụ nữ nhận thấy dấu hiệu đau bụng giữa một chu kỳ kinh nguyệt. Một số người còn chia sẻ đó là cơn đau nhói nhưng chỉ trong vài phút, song cũng có người cho biết đó là những cơn đau âm ỉ và thường kéo dài cả ngày.

Dấu hiệu 4: Tăng ham muốn tình dục

Nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết phụ nữ đều có hứng khởi, ham muốn hơn với chuyện ấy trước và trong ngày trứng rụng. Theo các chuyên gia, đây cũng là điều hiển nhiên để gia tăng cảm xúc cho chuyện chăn gối, giúp các cặp đôi sớm thụ thai.

Vì vậy, để có thể canh ngày rụng trứng thật chuẩn xác nhất thì các mẹ cần thường xuyên quan sát sự thay đổi của cơ thể mình và chuẩn bị chào đón những thiên thần bé nhỏ sắp tới nhé. Chúc các mẹ thành công với 4 phương pháp nhận biết những dấu hiệu cơ thể trong thời khắc rụng trứng quan trọng và dễ dàng này.

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
0%
Thú Vị
0%
Khá Thích
0%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Quế Chi

Ý kiến của bạn