Góc Gia Đình
Bạn đang xem bài viết
Còn điều gì cao cả và bao la hơn tình mẹ – Người phụ nữ cả đời tần tảo, hy sinh chỉ để dành những điều tốt nhất cho con
0

“Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào”. Mẹ luôn luôn là một chủ đề bất tận, làm nguồn cảm hứng được các nhà văn, nhà thơ và nhạc sĩ đưa vào các tác phẩm của mình. Có ai có thể thấu được những gì mà mẹ đã trải qua khi phải mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày, giây phút chứng kiến con chào đời, mẹ chỉ còn biết khóc vì hạnh phúc. Chẳng gì có thể đong đếm được tình thương mẹ dành cho bạn. Cho dù cả thế giới đều đang chống lại bạn, thì mẹ sẽ vẫn luôn tin tưởng và đặt hy vọng nơi bạn. Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn lạc lối, vấp phải sai lầm thì mẹ vẫn ở nơi đó, vỗ về bạn và dìu bạn bước qua, như cách mà mẹ đã giúp bạn những bước đi đầu tiên vững chãi. Nhiều lúc bạn nghĩ rằng, vào các dịp lễ hay ngày sinh nhật, phải tặng quà cho mẹ thì mẹ mới vui, tất nhiên là mẹ sẽ rất thích rồi, nhưng điều mang lại niềm vui cho mẹ hơn cả là có bạn ở bên cạnh, trò chuyện, ăn bữa cơm gia đình. Nghe có vẻ giản đơn nhưng đó là điều tuyệt vời lớn lao mà mẹ luôn mong ngóng. Vì khi càng trưởng thành thì thời gian bạn dành cho mẹ và ở bên mẹ càng ít đi. Theo đó, tuổi tác của mẹ tăng lên và mẹ cũng già yếu đi, những nếp nhăn xuất hiện nơi khóe mắt ngày càng nhiều. Do đó, dù bận rộn thế nào, hãy luôn dành thời gian về thăm mẹ, ở bên cạnh mẹ để sau này sẽ không phải hối tiếc. Nhớ mỗi khi buồn hay vui, dù đã xa nhà, thì thói quen gọi điện cho mẹ vẫn chẳng bao giờ thay đổi. Chỉ cần có một tin gì đó mới, hay có niềm vui nào cần được chia sẻ ngay lập tức, thì người đầu tiên đón nhận nó sẽ là mẹ. Cả những lúc cần nghe một lời khuyên nhủ thì bạn vẫn nghĩ đến mẹ đầu tiên, phải vậy không?

Khi xa nhà, rời xa vòng tay ấm áp của mẹ, lúc nào là bạn cảm thấy tủi thân nhất. Còn riêng tôi, là những khi bị ốm, tự mình phải mua thuốc, mua đồ ăn và tự chăm sóc bản thân mình, tôi lại càng nhớ mẹ hơn bao giờ hết. Sẽ chẳng có người thứ 2 vì bạn mà thức trắng đêm chỉ để canh bạn, đắp khăn cho bạn, sợ bạn lạnh, sợ bạn nóng mỗi lần bị ốm. Những bát cháo nóng hổi luôn sẵn sàng. Với những câu hỏi quan tâm từ mẹ như: “ Con thích ăn gì để mẹ nấu”, “Con còn mệt không”….Dù bạn có những người bạn tốt, sát cánh bên bạn những lúc khó khăn, nhưng dù có đi hết chặng đường của cuộc đời, cũng sẽ không có thêm một ai tốt và yêu thương bạn nhiều như mẹ. Và người hiểu bạn, luôn nhìn thấu được nổi lòng của bạn cũng chỉ có mẹ.Có những lúc buồn phiền bạn muốn giấu đi nhưng bằng sự thấu hiểu và linh cảm của người mẹ, mẹ vẫn phát hiện ra. Bạn sẽ bất ngờ hỏi mẹ: “Sao mẹ biết hay vậy?” thì mẹ chỉ mỉm cười trả lời: “Vì mẹ là mẹ của con”. Chỉ đơn giản vậy thôi, cũng đã thấy được rằng, mẹ quan tâm đến bạn tới nhường nào. Trên con đường mà bạn đã chọn, có thể mẹ sẽ không trực tiếp định hướng hay dẫn dắt bạn vào đời như bố, nhưng mẹ luôn là hậu phương vững chắc, luôn là người ủng hộ mọi quyết định của bạn. Đôi lúc, dù có vắng nhà, mẹ cũng sẽ không để bạn phải lo lắng đến chuyện ăn uống vì mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng hết rồi.

Hay khi bạn đi học xa nhà, mẹ sẽ tỉ mỉ sắp xếp quần áo, chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho bạn. Mẹ luôn là người chu đáo từng chút một như vậy. Trong mắt của mẹ, bạn luôn là hình ảnh xinh đẹp nhất. Dù bạn có tự ti, mẹ vẫn sẽ biết cách giúp bạn tự tin hơn vào bản thân mình. Vì đơn giản, mẹ hiểu bạn nhất trên đời. Cho nên mỗi khi đau khổ hay thất vọng, chán chường, bạn chỉ muốn được sà vào lòng mẹ để được dỗ dành như những ngày còn bé? Vì vòng tay mẹ luôn ấm áp, yêu thương và đầy bao dung biết bao nhiêu. Cho dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi thì bạn vẫn sẽ luôn cảm nhận được sự bình yên và chở che của mẹ mỗi khi được mẹ ôm chặt vào lòng. Bạn chính là nguồn sống, là niềm hy vọng của mẹ, vậy nên mẹ luôn sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ chỉ để dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Các bạn của tôi, đừng bao giờ làm mẹ buồn, đừng bao giờ khiến mẹ phải rơi nước mắt. Hãy cố gắng làm mẹ tự hào và yêu mẹ hết mức có thể nhé!!!

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
100%
Thú Vị
0%
Khá Thích
0%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Yêu Thương Con

Ý kiến của bạn