Góc Gia Đình
Bạn đang xem bài viết
Có mẹ chính là điều tuyệt vời nhất trên thế gian!!!
0

Trên đời này, có gì bao la và cao cả bằng tình mẹ. Người 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, chịu bao nhiêu khổ cực nuôi ta khôn lớn nhưng chưa hề có một câu than vãn. Đó là người cười khi bạn vui, khóc khi bạn buồn, là người luôn luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn dù bạn có lầm đường lạc lối.

Có mẹ, chính là điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất!!

1. Mẹ là một trong những người bạn tốt nhất của bạn

Cho dù không nói ra, nhưng mỗi khi bạn có tâm sự hay buồn phiền trong lòng, mẹ sẽ là người đầu tiên tinh ý nhìn ra ngay lập tức. Chính điều đó đã khiến mẹ và bạn lại thêm gần gũi với nhau nhiều hơn. Người phụ nữ cam trường ấy không chỉ là mẹ, mà còn là người bạn tốt luôn bên bạn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mỗi khi bạn cần, mẹ đều dành những lời khuyên chân thành cùng sự ủng hộ vô điều kiện. Vậy nên, không cần phải ngại ngần gì, chuyện nhỏ hay chuyện lớn, chúng ta đều tâm sự và thủ thỉ cùng mẹ phải không nào?

2. Tuy nhiên, mẹ của bạn luôn khiến bạn chắc chắn rằng bà ấy đặt vai trò làm mẹ cao hơn vai trò như một người bạn

Mẹ luôn lo lắng cho lợi ích và tương lai của bạn nên sẽ có những suy nghĩ thấu đáo và có ích cho những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Những người bạn thông thường có thể ngay lúc đó giúp bạn giải tỏa nỗi buồn nhưng không thể lo cho tương lai của bạn được.

3. Bạn luôn luôn có thể dựa vào mẹ và mẹ bạn luôn có mặt ở đó để lắng nghe

Nếu bạn đang phải trải qua những khủng hoảng hay đau khổ và cần sự tư vấn của một ai đó, thì hãy nghĩ ngay đến mẹ. Mẹ sẽ lắng nghe mà không phán xét, phàn nàn bạn.

4. Mẹ là nguồn cổ vũ lớn nhất của bạn.

Mỗi khi bạn mắc sai lầm hay có những vấp ngã đầu đời. Mẹ sẽ luôn ở bên cạnh động viên và khuyến khích bạn vượt qua.

Bạn thiếu tin tưởng vào bản thân mình, nhưng mẹ thì khác. Mẹ tin bạn và chắc rằng bạn sẽ làm được mọi thứ. Nên đừng lo lắng hay ngại thử vì có một người sẽ luôn đứng phía sau hỗ trợ bạn.

5. Bạn và mẹ của bạn có những câu nói đùa thú vị

Khác với suy nghĩ của bạn là người lớn lúc nào cũng nghiêm túc và trưởng thành. Sai rồi nhé!!! Đôi khi mẹ còn trêu chọc bạn một cách thú vị đến không ngờ luôn ý.

6. Bạn và mẹ bạn luôn luôn dính với nhau trong các buổi họp gia đình

Mẹ và bạn rất hợp nhau, luôn quấn quít bên nhau. Không những thế, mẹ sẽ là người quan tâm đến những điều nhỏ nhặt trong sinh hoạt hàng ngày của bạn.

7. Mẹ của bạn luôn luôn đặt gia đình lên hàng đầu

Cho dù mẹ có bận rộn với công việc bao nhiêu đi chăng nữa. Thì gia đình vẫn là sự lựa chọn số 1 của mẹ. Ai có thể quên sinh nhật của bạn, chứ mẹ thì không đâu, bởi vì bạn chính là những ưu tiên trong cuộc sống của mẹ mà.

8. Mẹ luôn gọi và hỏi han về cuộc sống của bạn – và mẹ thực sự quan tâm

Mẹ luôn quan tâm đến những điều đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, để có thể kịp thời biết được bạn đang có vấn đề gì cần được giải quyết để có thể dành cho bạn những lời khuyên hay đơn giản chỉ là những lời động viên nhẹ nhàng.

9. Mẹ của bạn luôn luôn giữ một con mắt thận trọng nhưng mẹ không bao giờ đe dọa

Bạn luôn thấy thoải mái khi ở bên cạnh mẹ, vì mẹ không bao giờ áp đặt hay bắt buộc bạn phải làm theo ý của mẹ. Nhưng không vì thế mà mẹ lơ là đâu nhé. Mẹ sẽ luôn luôn dõi theo bạn để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng.

10. Mẹ cho phép bạn mắc sai lầm, nhưng mẹ luôn ở đó để giúp bạn đứng lên trên đôi chân của mình

Khi bạn mắc sai lầm, thay vì chỉ trích hay la mắng, mẹ sẽ là người dắt bạn đi qua giai đoạn khó khăn ấy. Vì mẹ hiểu rằng mình không thể sống thay cuộc sống của bạn.

11. Mẹ của bạn biết rằng bà chỉ là một người già dày dặn kinh nghiệm trong trái tim bạn

Là con người, ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm, mẹ của bạn cũng vậy. Thay vì cố chứng tỏ mình luôn đúng, mẹ sẽ chỉ bảo bạn những điều đã được đúc kết từ những sai lầm, kinh nghiệm sống của chính bản thân mình.

12. Mọi người đều yêu mẹ của bạn

Mọi người xung quanh luôn tôn trọng và yêu mến mẹ của bạn.

13. Ngay cả khi bạn đang tức giận về mẹ, bạn vẫn biết rằng bạn quan tâm bao nhiêu về bà ấy

Sẽ có lúc bạn cãi vã với mẹ của mình vì một lí do nào đó. Trong lúc tức giận, có thể bạn không nhận ra sự quan tâm từ mẹ. Nhưng hơn hết, bạn vẫn thấu hiểu được sự quan tâm và biết được rằng, mẹ là người phụ nữ bạn yêu thương nhất.

14. Câu trả lời của bạn cho câu hỏi “Người tuyệt vời nhất đối với bạn là ai?” Luôn là “mẹ của tôi.”

Bạn luôn biết rõ trái tim mình mách bảo: Người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian, duy nhất chỉ có một, đó là mẹ!

15. Bạn không thể tưởng tượng được bạn sẽ như thế nào nếu không có mẹ…

Mẹ là người đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường, khi bạn cần luôn có mẹ ngay sát bên. Vì thế, sẽ chẳng thế nào tưởng tượng nổi đến một ngày, không có mẹ ở bên sẽ như thế nào.

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
0%
Thú Vị
0%
Khá Thích
0%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Yêu Thương Con

Ý kiến của bạn