Góc Gia Đình
Bạn đang xem bài viết
Không đâu xa hạnh phúc đơn giản chỉ là “một gia đình nhỏ – một hạnh phúc to”
0

Hạnh phúc là thứ mà mỗi con người luôn kiếm tìm cho mình, nhưng không cần phải đi đâu xa, hay kiếm tìm ở nơi nào. Hạnh phúc có thể đến từ những điều rất nhỏ nhoi, bình dị và đơn giản trong cuộc sống hằng ngày được chắt chiu từng ngày từng ngày. Hạnh phúc có thể là từ bữa cơm đầm ấm của một đứa con xa quê trở về với tổ ấm gia đình. Là cái nắm tay thân tình của người anh em. Là khi chúng ta biết cho đi một tình yêu không vụ lợi. Là khi nhận được một sự hi sinh mà không cần sự đền đáp. Là khi bạn nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn và biết hài lòng với những gì mình đạt được.Và hạnh phúc giản đơn nhất mà bạn nên giữ gìn, vun đắp và quý trọng trong cuộc đời mình chính là tình cảm thiêng liêng của gia đình. Nói tới đây những giai điệu nhẹ nhàng, du dương của bài hát “ba ngọn nến lung linh” cùng với đó là hình ảnh “một gia đình nhỏ-một hạnh phúc to” lại vang lên với tình cảm chất chứa trong hai tiếng gia đình. Dù chỉ là một gia đình nho nhỏ nhưng hạnh phúc luôn là khát khao trong chính bản thân chúng ta, khát khao lớn nhất chính là gia đình mình sẽ được hạnh phúc mãi mãi.

Khi bạn cất tiếng gọi hai tiếng gia đình thì một cảm xúc thiêng liêng, ấm áo tràn ngập khắp trong tim. Gia đình nơi không bao giờ đóng cửa và là nơi lúc nào cũng luôn sẵn sàng mở cửa sẵn lòng nâng đỡ, yêu thương, dịu dàng, tin cậy, bao dung, tha thứ cho chúng ta… Gia đình không phải chỉ là một mái nhà. Gia đình là điều gì đó thiêng liêng nhất, sâu sắc, lâu bền nhất và là vĩnh cửu. Hai tiếng gia đình mà không phải ai muốn cũng có và ai có cũng đều biết trân trọng.

Hai tiếng gia đình tuy giản đơn nhưng chứa đựng biết bao hạnh phúc, yêu thương! Hai tiếng gia đình sẽ và mãi mãi là tài sản vô giá đối với những ai đã trải nghiệm nắm giữ được nó hoặc đã để nó vuột khỏi tầm tay. Vâng, nếu không biết gìn giữ, nâng niu món tài sản quý giá nhất cuộc đời là gia đình thì chúng ta có lỗi.Một gia đình nhỏ nhưng lúc nào cũng chan chứa tình yêu thương vô bờ bến, hạnh phúc luôn sẵn sàng chào đón ta. Đừng để mất rồi tiếc như giọt nước làm tràn ly không bao giờ lấy lại được. Hạnh phúc chỉ tồn tại với những ai biết giữ gìn và biết phát huy nó. Gia đình là tổ ấm yêu thương, nơi mỗi con người sinh ra và trưởng thành. Gia đình là hai tiếng thiêng liêng mà mỗi chúng ta đi đâu cũng nhớ về. Nơi đó, ta có bàn tay vỗ về của mẹ, có bờ vai vững chãi bình yên của cha, có nụ cười hiền hậu ấm áp của ông bà, có tình vợ chồng yêu thương gắn bó,…

Gia đình, nơi con tàu ước mơ ra đi và là điểm cuối cùng con tàu cập bến trở về. Mái ấm tuy nhỏ bé nhưng luôn sẵn sàng đón những người con trở về lúc thất bại, khi thành công, khó khăn hay hạnh phúc. Nơi đây ta hình thành nhân cách, vun đắp ước mơ và thực hiện bổn phận làm con, làm chồng, làm vợ, làm mẹ, cha,… Ngôi nhà là nơi che mưa che nắng thì gia đình che chở, vỗ về tinh thần, là điểm tựa bình yên theo mỗi chúng ta đi suốt cuộc đời.

Bạn là người thành công trong sự nghiệp nhưng lại là người thiếu thốn hạnh phúc. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn khi không có gia đình bên cạnh chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Hạnh phúc không thể mua được bằng tiền vì hạnh phúc là những mảnh ghép thủy tinh khi rơi xuống thì khó có thể chắp vá được. Vật chất hay địa vị chỉ là những thứ hào nhoáng bên ngoài mất rồi lại có, nhưng tình cảm gia đình thì luôn trường tồn mãi mãi.Hạnh phúc là một con đường đi, một hành trình. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá trên chuyến hành trình ấy. hãy dành thời gian quan tâm đến người khác và luôn nhớ rằng, thời gian không chờ đợi một ai! Nhưng chắc chắn không bao giờ là quá muộn – và thời gian là người bạn tốt nhất của bạn, của tất cả mọi người. Cuộc sống dù đau buồn hay thất bại trong công việc các bạn nên nhớ vẫn còn có gia đình, có ba mẹ luôn ở bên bạn sẽ những niềm vui nỗi buồn của bạn. Hãy yêu gia đình và luôn trân trọng những gì mình đang có. Đừng để khi mất đi rồi thì sẽ hối tiếc vì có gia đình là có tất cả!

Nguồn: Nguyễn Thị Thanh Tâm

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
0%
Thú Vị
0%
Khá Thích
0%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Yêu Thương Con

Ý kiến của bạn