4. Sau Sinh
Bạn đang xem bài viết
Khôi phục vóc dáng sau sinh mà vẫn đảm bảo cung cấp sữa đủ dưỡng chất cho bé
0

Khôi phục vóc dáng sau sinh mà vẫn đảm bảo cung cấp sữa đủ dưỡng chất cho bé

Người đăng:  Yêu Thương Con16/09/2017

Sau sinh, vì vóc dáng đi xuống một cách không kiểm soát mà rất nhiều người đã lên kế hoạch giảm cân cấp tốc. Như vậy rất có hại cho cơ thể mẹ, lại sẽ dễ làm sữa mẹ bị thiếu chất hay không đủ lượng sữa cần thiết cho bé.

Bên cạnh đó lại có một số mẹ đã coi việc béo lên sau sinh là điều bình thường nên không quản lý cân nặng của mình, kết quả là vóc dáng ngày một tăng lên. Theo kết quả điều tra cho thấy, có hơn 50% các mẹ không có cách nào lấy lại vóc dáng cơ thể trong 1 năm đầu sau sinh có xu hướng trở nên béo phì.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho mẹ một vào lời khuyên hữu ích giúp lấy lại vóc dáng thon gọn mà vẫn giữ được lượng sữa có đủ dưỡng chất cho bé.

1. Kiểm soát trọng lượng cơ thể từ khi mang thai

Các mẹ không nên đợi sau khi sinh mới bắt đầu quan tâm đến vấn đề cân nặng của mình. Nếu biết cách kiểm soát và quản lí cân nặng của mình với một chế độ phù hợp ngay trong thời gian mang thai thì việc lấy lại vóc dáng săn chắc như thuở ban đầu không còn khó khăn nữa.

Trong cả quá trình mang thai, mẹ nên biết cách bổ sung lượng thực phẩm, dinh dưỡng cho mẹ và bé một cách hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bí quyết giữ dáng chuẩn khi mang thai mà vẫn đảm bảo sự phát triển cho thai nhi

2. Không ăn kiêng một cách mù quáng

Ba ngày sau khi sinh, các mẹ nên cố gắng sử dụng các loại thực phẩm thanh đạm dễ tiêu hóa. Sau đó khi khẩu vị đã trở về bình thường, mẹ có thể bổ sung thêm protein để tăng cường dinh dưỡng như trứng, súp… Thực đơn của mẹ nên có thêm trái cây tươi và rau quả để thúc đẩy quá trình tiết sữa, mà còn có lợi cho sự phục hồi của cơ thể.

3Sau sinh, khi nào thích hợp để giảm cân?

Sau sinh vết thương bóc tách nhau thai mất khoảng 6 tuần mới phục hồi hoàn toàn,, vì vậy khoảng 6 tuần sau sinh, hay sau tháng ở cữ, mẹ đã có thể lên kế hoạch giảm cân. Trong vòng 6 tháng sau sinh, hãy cố gắng kiểm soát chế độ ăn uống, kết hợp với các bài tập thể dục một cách hợp lý để lấy lại vóc dáng như ý.

4. Vận động như thế nào là thích hợp nhất

Tập aerobic hay yoga, đi bộ v.v…đều là những phương pháp luyện tập phù hợp với bạn sau khi sinh. Mỗi lần tập, mẹ nên thực hiện kiên trì trong thời gian khoảng 30 phút để mang lại hiệu quả. Qua tháng ở cữ, mẹ hãy đi dạo ở những nơi có môi trường trong lành. Khi thấy cơ thể mình đã phục hồi, mẹ hãy tập yoga để có cơ thể dẻo dai và lấy lại vóc dáng ban đầu.

    

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
0%
Thú Vị
0%
Khá Thích
0%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Yêu Thương Con

Ý kiến của bạn