Góc Cho Con
Bạn đang xem bài viết
Những tính cách nào trẻ cần có ngay từ khi còn bé???
0

Nhiều người vẫn thường nói rằng: “Cha mẹ sinh con trời sinh tính”. Vậy nên cha mẹ thường để trẻ tự phát triển theo tự nhiên mà không có những phương pháp rèn luyện và định hướng tính cách cho trẻ. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy sau này. Chính vì điều đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý điểm này và bắt đầu tập trung rèn cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

1. Hoạt bát, lạc quan

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của các bé này là năng động, thích nói cười chứ không thích khóc. Bạn đừng nghĩ rằng trẻ hoạt bát là nghịch ngợm, hay phá phách nhé. Thực ra, sự hoạt bát của trẻ được biểu hiện trên 6 phương diện:

– Nét mặt: Luôn thể hiện sự chủ động và tự tin trên khuôn mặt. Thích cười, vui vẻ và có khả năng chịu đựng tốt, biết đùa giỡn với người lớn.

– Nhanh miệng: Khả năng phản xạ ngôn từ nhanh, bé thích được nghe kể chuyện và cũng thích được kể chuyện.

– Khả năng cảm nhận: Bé có thể học hỏi rất nhanh. Khả năng nhận biết màu sắc cũng như phương hướng tốt.

– Biết sử dụng đôi tay rất hiệu quả: Có thể tự mình làm nhiều việc

– Biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể: Bé hiếu động, thích chơi trò chơi, thích được vận động, biết cách diễn tả được những gì muốn nói bằng hành động.

– Nhanh nhạy: Bé thích là người được đưa ra những câu hỏi, thích thảo luận, tranh luận và diễn đạt tốt.

2. Biết kiên nhẫn

Đây là tích cách cực kì quan trọng trẻ cần có nếu cha mẹ muốn con thành công trong tương lai. Bởi nếu trẻ thiếu kiên nhẫn, thông thường sẽ rất khó làm được việc lớn. Thật ngạc nhiên nhưng chính trong sự hoạt bát cũng bao gồm cả khả năng kiên nhẫn và biết giữ bình tĩnh. Để bé có tính cách này thì từ lúc còn bé, bạn không nên chiều theo tất cả những sở thích của con. Hãy tập cho bé biết chờ đợi, biết phấn đấu để đạt được mục đích của mình. Điều này là hoàn toàn có lợi cho tính cách của bé sau này.

3. Dũng cảm, tự tin

Điều này được biểu hiện ở việc trẻ không sợ bóng tối, không sợ bị cô độc và những con vật nhỏ, không sợ người lạ, biết cách làm quen và giao tiếp với bạn bè trong lớp. Bé luôn là người chủ động trong mọi mối quan hệ.

4. Tính lương thiện

Cha mẹ cần cho trẻ biết cách đối xử với mọi người xung quanh. Khi thấy trẻ có dấu hiệu ích kỉ, không thích chia sẻ đồ chơi với bạn, hay tỏ thái độ với mọi người. Bạn cần phải điều chỉnh ngay. Trẻ phải học được cách quan tâm và chia sẻ với mọi người. Điều này sẽ được thể hiện qua cách trẻ đối xử với những con vật nuôi, hay trong cách chơi, cách quan tâm với những người mà bé được tiếp xúc.

5. Tính độc lập

Bạn hãy tập cho bé thói quen tự đi ngủ, tự làm vệ sinh cá nhân,…để rèn tính độc lập cho trẻ. Bé sau 1 tuổi thì có thể tự ăn cơm mà không cần phải có sự dỗ dành của người lớn. Điều này sẽ tạo nên sự tự chủ và tự tin cho trẻ trong cuộc sống sau này.

6. Tính sáng tạo

Bé luôn tò mò với mọi thứ xung quanh và ham hiểu biết. Điều này rất có lợi cho tư duy của bé vì nó giúp trẻ có thể tự khám phá những điều lạ lẫm xung quanh mình. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này ở trẻ và rèn luyện nhiều hơn, trẻ sẽ phát triển trí thông minh một cách đáng kinh ngạc đấy!!!

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
0%
Thú Vị
0%
Khá Thích
0%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Yêu Thương Con

Ý kiến của bạn