Góc Cho Con
Bạn đang xem bài viết
Đặt tên cho con gái thể hiện nét cá tính
0

Mỗi bố mẹ đều mong muốn đặt tên cho con gái của mình sao cho thật đặc biệt, ai nghe cũng sẽ nhớ mãi. Đồng thời thể hiện được nét tính cách riêng của con.

Cách đặt tên cho con gái

Đặt tên cho con gái theo loài hoa

Hoa là hiện thân của sự ngọt ngào, thanh thoát và lãng mạn. Mỗi loài hoa sẽ có một nét đặc trưng riêng, do đó tùy vào mong muốn của mình mà cha mẹ sẽ chọn ra được cái tên phù hợp nhất. Ví dụ, mẹ muốn con gái mình mạnh mẽ, bền bỉ, dẻo dai, mẹ có thể đặt tên Trúc cho con. Hay tinh khiết và trong sáng như một bông hoa Lan. Rực rỡ, quý phái như hoa Hồng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đặt tên đệm sao cho thật ăn ý với tên của con nhé. Một số tên đệm hay bạn có thể tham khảo như Phương (hương thơm), Ngọc (viên ngọc), Cát (may mắn), Kim (sung túc),…

Đặt tên cho con gái theo loài hoa

Đặt tên cho con gái theo tên đá quý, trang sức quý

Nếu bạn muốn con mình như một viên ngọc toát lên sự sang trọng và quý phái, tên của các loại đá quý thường được dùng làm trang sức là sự lựa chọn thích hợp. Ví dụ như Lan Ngọc, Trân Châu, Ngọc Nhi…Qua đó, con cũng sẽ cảm nhận được sự trân trọng và tình yêu thương mà cha mẹ dành cho mình. Hơn nữa, cách đặt tên này sẽ mang lại sự giàu sang và phú quý cho con.

Đặt tên cho con gái theo tên đá quý, trang sức quý

Đặt tên cho con gái theo màu sắc

Khi nhắc đến màu sắc, chắc hẳn bạn sẽ thấy ngay một cái gì đó thật tươi mới, tinh nghịch và vui nhộn. Nếu bố mẹ mong muốn con mình lúc nào cũng vui tươi, rực rỡ, đặt tên theo màu sắc sẽ mang tính hình tượng cao và làm bật lên được cá tính riêng của bé. Ngoài những cái tên thông dụng, đặt tên cho con gái theo màu sắc không những thú vị mà còn rất hình tượng, khác biệt giúp làm nổi bật cá tính riêng của bé. Hoàng Lam, Thục Thanh, Bạch Ngọc… là những cái tên khá đặc biệt ba mẹ có thể tham khảo. Đây cũng là những cái tên có thể mang lại tài lộc, phú quý cho con.

Đặt tên cho con gái thể hiện đức hạnh và dung mạo đẹp

Phần lớn, cha mẹ đều muốn rằng con gái mình sẽ hội tụ những yếu tố “Công dung ngôn hạnh” vừa đẹp người, vừa đẹp nết. Do đó, bố mẹ cũng hi vọng rằng tên con mình sẽ thể hiện được điều đó. Những tên như: Đoan Trang, Hiền Thục, Nhã Uyên… đều mang ý nghĩa như vậy. Ngoài ra, bé nhà bạn cũng sẽ tự nhận thức được rằng mình phải giữ gìn những phẩm chất của một người con gái cần có khi mang những cái tên này.

Đặt tên cho con gái thể hiện đức hạnh và dung mạo đẹp

Đặt tên cho con gái theo mùi hương

Ngọt ngào và đáng yêu là những nét đẹp mà cô gái nào cũng có. Mang thêm hương thơm sẽ càng làm tăng độ ngọt ngào và quyến rũ. Vì vậy bố mẹ có thể chọn những cái tên như Uyển Hương, Thiên Hương, Quỳnh Hương… Để bé yêu nhà mình lúc nào cũng nhẹ nhàng, thanh khiết như hương thơm đầu mùa nhé!

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
0%
Thú Vị
67%
Khá Thích
33%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Yêu Thương Con

Ý kiến của bạn