2 - 3 tuổi
Bạn đang xem bài viết
Dạy bé cách vệ sinh răng miệng đúng cách ngay từ khi còn nhỏ
0

Để bé nhà mình hình thành thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ cũng phải có phương pháp đấy nhé.

Trẻ từ khoảng 1 tuổi rưỡi tới 2 tuổi đã có thể tự đánh răng được. Sau đây là các bước giúp bạn có thể dạy con đánh răng đúng cách:

– Bước 1: Dạy bé biết cách giữ nước trong miệng rồi nhổ ra

– Bước 2: Hai mẹ con cùng nhau sử dụng bàn chải đánh răng suông (Không có kem đánh răng). Bạn có thể cầm tay con và chỉ cho bé từng động tác đánh răng như đánh dọc, ngang, xoay vòng. Mỗi ngày đánh răng 2 lần, mỗi lần không dưới 3 phút.

– Bước 3: Không để bé dùng kem đánh răng cho tới khi nào bé học được cách nhổ nước ra, chứ không phải là nuốt ngược vào trong họng. Các chuyên gia đã thống kê lại, trong khi đánh răng, các bé có thể nuốt hết tới 30% kem đánh răng, đặc biệt là những loại dành riêng cho trẻ có vị hoa quả. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem loại kem đánh răng nào là phù hợp với bé của bạn.

Bạn nên lưu ý, cho đến khi trẻ 6 tuổi, bố mẹ vẫn nên giúp con đánh răng, vì trẻ chưa học được cách làm cho thật sạch.

Cách chọn bàn chải cho đúng:

– Bàn chải đánh răng cho bé phải nhỏ và mềm.

– Phần tay cầm của bàn chải phải đủ to để tiện lợi cho bé, không nên mua các loại bàn chải có hình thù như gấu vì bé sẽ khó nắm chắc trong khi đánh răng.

– Bàn chải đánh răng chuẩn bao giờ khi đặt nằm cũng quay đầu có phần lông lên trên.

– Bàn chải đánh răng bằng điện chỉ nên cho trẻ dùng từ sau 3 tuổi.

Cảm nhận về bài viết?
Rất thích
0%
Thú Vị
0%
Khá Thích
0%
Bình Thường
0%
Không Thích
0%
Ghét
0%
Thông tin Tác giả
Yêu Thương Con

Ý kiến của bạn